4 loại tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng vật liệu nhẹ, đẹp và bền nhất

Thay vì sử dụng mái ngói truyền thống hay mái bằng thì tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng các vật liệu nhẹ lại đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tấm lợp mái nhà bằng các vật liệu nhẹ không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo được độ bền đẹp và tính thẩm mỹ.

Tổng quan về tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng vật liệu nhẹ

Tại các công trình xây dựng ở nước ngoài, tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng vật liệu nhẹ luôn được ưu tiên ứng dụng khá nhiều trong xây dựng nhưng xu hướng này chỉ mới được bắt đầu tại Việt Nam vài năm trở lại đây.

Mái ngói, gạch, tấm lợp… là những loại tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng vật liệu có trọng lượng siêu nhẹ

Những loại tấm lợp mái nhà giá rẻ được làm từ những vật liệu không chỉ giúp ngôi nhà giảm được trọng lực mà còn đặc biệt giúp tiết kiệm được chi phí. Bên cạnh đó, những tấm lợp mái nhà này còn có độ bền lớn cùng tính thẩm mỹ cao, có khả năng chịu được tác động lớn từ môi trường như nắng, gió, hoá học,…

Ý nghĩa của việc sử dụng tấm lợp mái nhà giá rẻ từ vật liệu nhẹ

Việc dùng vật liệu nhẹ làm tấm lợp mái nhà giá rẻ có ý nghĩa vô cùng to lớn. Ví dụ như:

  1. Tiết kiệm được chi phí khi sử dụng tấm lợp mái nhà giá rẻ từ vật liệu nhẹ

Tiết kiệm chi phí là điểm nổi bật nhất của tấm lợp mái nhà từ vật liệu nhẹ. Việc sử dụng tấm lợp mái giá rẻ từ vật liệu nhẹ giúp tiết kiệm được chi phí làm mái nhà từ 15 đến 25%.

  1. Tấm lợp mái nhà giá rẻ làm từ vật liệu nhẹ rất dễ thi công

Do được làm từ các vật liệu có trọng lượng nhẹ nên việc thi công mái nhà làm từ vật liệu này cũng dễ dàng hơn, đảm bảo an toàn cho những công trình cao, giảm thiểu được chi phí nhân công và thi công.

  1. Giúp giảm trọng lực lên kết cấu của ngôi nhà

Mái nhà có trọng lượng nhẹ lên cũng giảm được những tác động lên kết cầu của toàn ngôi nhà.

  1. Tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng vật liệu nhẹ có hình dáng và màu sắc đa dạng

Việc sử dụng tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng vật liệu nhẹ mang lại nhiều lựa chọn về hình dáng cũng như màu sắc, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình xây dựng.

Dùng tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng vật liệu nhẹ mang lại nhiều ý nghĩa cho công trình xây dựng

Lưu ý khi sử dụng tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng vật liệu nhẹ

Khi sử dụng tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng vật liệu nhẹ cần lưu ý:

  • Tuỳ vào mục đích sử dụng để chọn vật liệu làm tấm lợp mái nhà cho phù hợp.
  • Cần chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng của tấm lợp mái nhà tốt nhất.
  • Mua đủ số lượng và đúng tấm lợp cần thi công.
  • Để đảm bảo chất lượng thi công và hạn chế rủi ro, cần chọn đơn vị thi công tấm lợp mái nhà giá rẻ chuyên nghiệp, uy tín.

Các loại tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng vật liệu nhẹ

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng vật liệu nhẹ nhưng có một số loại tấm lợp phổ biến nhất dưới đây:

  1. Tấm lợp thuỷ tinh, tôn nhựa

Tấm lợp thuỷ tinh và tấm lợp tôn nhựa sinh thái là 2 loại tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng vật liệu nhẹ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ chi phí khá phù hợp.

2 loại tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng vật liệu nhẹ này có kết cấu từ nhựa tổng hợp Bitum và sợi hữu cơ nên có nhiều tính chất đặc biệt. Mái nhà sử dụng loại vật liệu này có trọng lượng nhẹ, bề mặt trơn nhẵn, có khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt. Đặc biệt, tấm lợp dạng này khá bền, có khả năng chống sét rất tốt trong điều kiện mưa bão.

Ngoài ra, nhờ màu sắc đa dạng và hình dáng lượn sóng nên tấm lợp mái nhà giá rẻ loại này mang tính thẩm mỹ cao.

2. Sử dụng gạch công nghệ mới làm tấm lợp mái nhà

Gạch công nghệ mới là một trong nhiều lựa chọn truyền thống khi lợp mái nhà. Nhưng nhờ áp dụng công nghệ mới trong sản xuất gạch làm tấm lợp mái nhà nên trọng lượng của nó cũng được giảm đáng kể.

Sử dụng gạch công nghệ mới làm tấm lợp mái nhà siêu bền và nhẹ

Gạch có hình chữ U, gạch 8 lỗ và gạch Hourdis là những loại gạch thường làm tấm lợp mái nhà giá rẻ chủ yếu hiện nay. Với chi phí thấp, vật liệu đa dạng, khả năng chống nóng tốt nên rất được ưa chuộng trong các công trình nhà ở.

3. Ngói truyền thống là tấm lợp mái nhà giá rẻ phù hợp với nhiều thiết kế hiện nay

Tương tự như gạch, từ xa xưa gói đã được sử dụng để lợp mái nhà. Hiện nay, thay vì sử dụng ngói truyền thống đã có nhiều loại ngói ứng dụng công nghệ mới có trọng lượng nhẹ và độ bền cao được sử dụng.

Ngói là tấm lợp mái nhà giá rẻ có độ bền lên đến hơn 70 năm với vẻ đẹp tự nhiên và tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều thiết kế nhà, tạo lên nhiều công trình đẹp hiện nay.

4. Tấm lợp mái nhà có phủ nhựa đường Shingles

Tấm lợp mái nhà giá rẻ Shingles là vật liệu nhẹ cao cấp, có màu sắc và mẫu mã đa dạng với chi phí thấp. Tấm lợp này thường được sử dụng trong các công trình nhà có mái dốc tại Việt Nam và trên thế giới. Đặc biệt, tấm lợp Shingles có trọng lượng rất nhẹ nhưng lại có khả năng cách nhiệt và chống thấm tốt,…Tuy nhiên, tấm lợp này có độ bền chỉ khoảng 30 năm nên thường được sử dụng cho các công trình khu vui chơi và nghỉ dưỡng.

Tấm lợp mái nhà giá rẻ phủ nhựa đường Shingles có tính thẩm mỹ hoàn hảo

Hiện nay, xu hướng sử dụng tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng vật liệu nhẹ trong xây dựng đang khá phổ biến nhờ chi phí thi công rẻ nhưng đảm bảo chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao. Tuỳ vào điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng của từng công trình mà lựa chọn tấm lợp thuỷ tinh, tấm lợp nhựa sinh thái, ngói hay gạch công nghệ mới…

Bình luận

Tin liên quan

Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng HT Việt Nam