Cấu tạo mái sảnh kính làm nên giá trị và tính ưu việt trong xây dựng

Hiện nay chúng ta thường bắt gặp rất nhiều hình ảnh mái sảnh kính của những toàn nhà lớn, ở các trung tâm thương mại,…Vậy cấu tạo mái sảnh kính có đảm bảo an toàn và công năng tối ưu của nó là gì? Tại sao các kỹ sư xây dựng lại lựa chọn mái sảnh kính để tạo vẻ đẹp sang trọng của tòa nhà và mang đến nguồn sáng tự nhiên thân thiện với môi trường.

Thực tế, sự phổ biến của mái sảnh kính sảnh là điều không thể phủ nhận, có nhiều quá hiểu và cũng quá quen thuộc về sản phẩm này, tuy nhiên cũng còn không ít người còn đang thắc mắc tò mò về chi tiết mái kính này.

Định nghĩa mái sảnh kính là gì?

Mái kính là một sự lựa chọn tinh tế cho những khu vực có không gian rộng lớn như phần sảnh lớn tại các tòa nhà hoặc các khu vực có diện tích eo hẹp như mái hiên và phần giếng trời, mái sảnh. Mái sảnh kính là hình thức mái che sử dụng kính cường lực để lớp ở sảnh căn hộ, toàn nhà. Việc sử dụng mái kính sảnh sẽ dựa vào hệ kết cấu khung sắt hoặc inox để lấy ánh sáng, che nắng che mưa,tạo dáng tôn vẻ đẹp cho công trình, đối lưu không khí…

Thị trường hiện nay có hai loại mái kính lấy sáng bao gồm: mái kính sảnh cố định và mái kính sảnh tự động. Việc thiết kế lắp đặt cũng như sử dụng loại mái này cần phải đảm bảo các nguyên tắc như an, thẩm mỹ,…bởi vậy người dùng cần nắm vững các nguyên tắc này.

Cấu tạo mái sảnh kính

Mái sảnh kính bao gồm loại cố định và di động. Mái di động hoạt động bằng loại tự động hoặc đẩy bằng cơ. Sử dụng kính cường lực hoặc kính dán an toàn trên các hệ khung đảm bảo độ an toàn, độ bền và tính thẩm mỹ cao. Hình dáng thiết kế gồm các loại trượt 2 tấm, trượt 3 hoặc 4 tấm, trượt phẳng hoặc trượt vòm,…

Các loại vật liệu như thép không gỉ, kính temper, inox hoặc nhôm hoặc kính cách nhiệt… được sử dụng để làm mái sảnh kính. Qua đó, kính cường lực được xử lý ở nhiệt độ rất cao và cho nguội lạnh nhanh bằng khí nén tạo nên sức căng bề mặt, làm tăng khả năng chống chịu lực va đập, chịu được trọng tải lớn và chống vỡ do ứng suất nhiệt. Khi loại kính này được dán lại với nhau sẽ tăng thêm độ an toàn cho mái sảnh kính.

Từ đặc điểm của cấu tạo mà mái sảnh kính trở thành loại vật liệu xây dựng được sử dụng rất nhiều bởi những ưu điểm của nó mang lại hiện nay.

Nguyên tắc khi thiết kế sử dụng mái sảnh kính 

Nguyên tắc 1 – Đảm bảo an toàn

Một trong những nguyên tắc thiết kế mái kính sảnh cường lực là việc đảm bảm an toàn, luôn luôn phải đặt tính mạng con người lên trên hết và luôn được đặt lên hàng đầu . Mái kính cường lực là phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật an toàn là nhiệm vụ cho các kỹ sư. Có rất nhiều dạng kính mái sảnh được sử dụng hiện nay như kính cường lực dạng cột chống, dạng treo,…nên khi thiết kế hay thi công bất kể dạng nào thì người dùng cần phải nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người thi công cũng như người sử dụng.
Nguyên tắc 2 – Đảm bảo thẩm mỹ
Yếu tố thẩm mỹ cho công trình nói chung và mái kính sảnh cường lực nói riêng chiếm điểm số cao trong tổng số điểm cho công trình đó. Khi thiết kế cẩn đảm bảo nguyên hãy đảm bảo mái kính sảnh được đặt ở mặt tiền nơi ra vào, hay là những góc view đẹp nhất để đảm bảo tính thẩm mỹ nhất.
Nguyên tắc 3 – Giá rẻ
Giá thành quyết định và ảnh hưởng tới thẩm mỹ rất nhiều, bởi vậy khi lựa chọn mái kính sảnh thì phải lựa chọn kết cấu cũng như chiều dày kính cường lực sao cho phù hợp với tổng thể ngôi nhà để không mất an toàn đảm bảo thẩm mỹ cũng như giá cả hợp lý. Và để đảm bảo cả 3 nguyên tắc trên đây thì việc lựa chọn một đơn vị thi công mái nhà uy tín chất lượng là rất cần thiết. Hãy nhấc máy và gọi ngay MÁI NHÀ GIÁ RẺ HT để được nghe tư vấn chi tiết cụ thể đồng thời hưởng báo giá ưu đãi.

Bình luận

Tin liên quan

Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng HT Việt Nam