Tìm hiểu các loại mái kính lấy sáng – kính cường lực

Mái kính lấy sáng là một giải pháp hữu hiệu cho những công trình hạn chế mặt thoáng và đang trở thành hạng mục thi công không thể thiếu trong kiến trúc đô thị hiện đại. bạn có thể lựa chọn vật liệu của mái kính là: kính dán hoặc kính cường lực.

Tuy nhiên kính cường lực được ưa chuộng và phổ biến hơn bởi khả năng chịu lực và độ bền vượt trội. khi chọn kính cường lực bạn hoàn toàn yên tâm bởi sản phẩm không chỉ có chất lượng đảm bảo mà còn có rất nhiều loại hình để bạn lựa chọn. cùng chúng tôi tìm hiểu các loại mái kính lấy sáng kính cường lực trong nội dung bài viết này nhé.

Phân loại mái kính lấy sáng – mái kính cường lực

–         Mái kính dùng cột chống

Mái kính dùng cột chống là kiểu mái kính vô cùng quen thuộc, truyền thống. ở kiểu mái kính lấy sáng này toàn bộ kết cấu thép được đặt trên các cột chống bằng thép sơn tĩnh điện chống gỉ hình I, C. Xung quanh các cột chống có thể tạo điểm nhấn bằng các hoa sắt nghệ thuật tùy theo kiểu dáng, kích thước và yêu cầu của chủ nhà.

Kiểu mái kính này phù hợp với các công trình với thiết kế mái có diện tích lớn. tùy từng diện tích mái mà đội ngũ kiến trúc sư sẽ đưa ra các kiểu kết cấu, kích thước thép khác nhau cho từng mái để đảm bảo tính chịu lực và độ an toàn.

–         Mái kính lấy sáng dùng hệ cáp treo

Khác với mái kính dùng cột chống, kiểu mái kính nà có kết cấu thép được treo bằng cáp (chính là các ống thép). Trong đó một đầu đặt các bulong chờ trong tường hoặc khoan lỗ bắt vít, đầu còn lại hàn bản mã khoét lỗ vào kết cấu thép. Hai đầu này được nối với nhau bằng ống thép để giữ mái kính.

Kiểu mái dùng hệ cáp treo có rất nhiều ưu điểm, như: kiến trúc công trình không bị che khuất bởi các cột chống, giúp không gian phía dưới của công trình thoáng, rộng. loại mái này rất phù hợp làm mái đại sảnh cho các tòa nhà thương mại, văn phòng, các chung cư cao tầng….

–         Mái kính lấy sáng giếng trời

Giếng trời là khoảng không gian giữa 4 bức tường bên trong công trình theo chiều thẳng đứng từ tầng trệt lên mái. Nhằm mục đích tạo sự thông thoáng, lưu thông khí lấy ánh sáng tự nhiên. Nó rất cần thiết cho dạng nhà ống, nhà biệt thự liền kề…

Bạn cần phải làm mái kính giếng trời để đề phòng những lúc nắng to ha mưa gió. Đồng thời mái có thể mở ra khi trời mát mẻ để đón khí tươi và ánh sáng tự nhiên. Mái kính giếng trời trượt tự động sẽ đáp ứng được những yêu cầu trên. Tuy nhiên mái kính lấy sáng di động đòi hỏi trình độ thi công tay nghề cao. Nó được chia nhỏ làm nhiều mái có thể dịch chuyển được.

–         Mái dùng chân nhện spider

Mái chân nhện dùng được cho cả mái kính cột chống và mái dùng cáp treo. Việc dùng chân nhện spider nhằm cách điệu cho mái tăng thẩm mỹ, ngoài ra còn có tác dụng giữ các tấm kính chắc chắn, an toàn hơn.

–         Mái sảnh kính

Mái sảnh kính dùng cho các trung tâm thương mại, các tòa nhà, văn phòng, …những khu vực có mật độ đi lại đông . Thường thì mái sảnh kính được thiết kế kiểu kết cấu cáp treo vì không chiếm vị trí không gian bên dưới và hợp phong thủy.

Bình luận

Tin liên quan

Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng HT Việt Nam