Những thông tin cần biết về cửa kính cường lực

Kính cường lực hiện nay không còn quá xa lạ với người tiêu dùng khi nó được ứng dụng vào rất nhiều món đồ trong cuộc sống. Đặc biệt kính cường lực hiện nay đang vô cùng được trọng dụng trong vật liệu xây dựng. Hãy cùng Mái Nhà Giá Rẻ HT đi tìm hiểu về công năng chi tiết của loại kính này nhé.

Những điều cần biết về kính cường lực

Kính cường lực là loại kính cao cấp nhất và là loại vật liệu hiện đại có độ bền cao, có khả năng chịu lực, chống va đập cực tốt. Đặc biệt, đây được coi là loại vật liệu thân thiệt và rất an toàn đối với người sử dụng.
Chính vì thế, kính cường lực được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống từ : cửa kính, vách kính, mái nhà, cầu thang đến mặt bàn, thớt,…

Có thể điều chỉnh thay đổi kính cường lực trong quá trình sử dụng không?

Trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng có nhu cầu chỉnh sửa hay khoan cắt kính cường lực để phục vụ các nhu cầu riêng, tuy nhiên điều này có thể làm ảnh hưởng đến giá trị sử dụng của tấm kính. Cùng HT tìm hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất và ưu nhược điểm của kính cường lực để sử dụng vật liệu tối ưu nhất.

Quá trình sản xuất kính cường lực

Kính cường lực chính là loại kính trắng bình thường sau khi mài, cắt, khoan lỗ theo đúng kích thước và nhu cầu sử dụng thì trải qua rất nhiều công đoạn để tạo thành.

Tấm kính trắng thường được đem vào lò nung ở nhiệt độ khoảng 700 độ C, sau đó được chuyển sang lò làm lạnh đột ngột bằng khí để tạo sức căng bề mặt giúp tăng độ cứng, khả năng chịu lực, chịu va đập. Thành phẩm cuối cùng chính là kính cường lực cao cấp.

Ưu điểm của kính cường lực

Ưu điểm của kính cường lực khá nhiều nhưng chúng ta chỉ nói đến những ưu điểm chính mà thôi

Cứng, chịu lực tốt

Kính cường lực rất cứng nên có thể chịu được lực va đập cực lớn mà hoàn toàn không bị sứt mẻ hay vỡ. Chính vì thế, nó được sử dụng để làm vách, mái nhà, cầu thang và cả thớt.

An toàn

Kính cường lực rất khó vỡ, dù có vỡ cũng không tạo thành cạnh sắc nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nhược điểm của kính cường lực

Nhược điểm lớn nhất của kính cường lực chính là không thể thay đổi cấu trúc cũng như tái sử dụng được. Sau quá trình tôi luyện trở thành kính cường lực thì chúng không thể khoan, cắt, mài hay chỉnh sửa được nữa. Vì vậy, không thể khoan đục hay thay đổi hiện trạng ban đầu của kính cường lực sau khi đã được đưa vào sử dụng.

Liên hệ ngay Kỹ thuật viên Mái Nhà Giá Rẻ HT để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất thị trường.

HT – Niềm tin của mọi công trình.

 

Bình luận

Tin liên quan

Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng HT Việt Nam