Mùa hè này, bạn đã biết cách chống nóng cho mái tôn chưa?

Hiện nay, mái tôn là loại mái được lựa chọn sử dụng rất phổ biến để lợp mái nhà. Tuy nhiên, loại mái này có đặc điểm là bị hấp thụ nhiệt, khá nosg vào mua hè nên người dùng lựa chọn mái này cần phải biết cách chống nóng cho mái tôn để không gian sống luôn mát mẻ dễ chịu.

Vậy bạn đã biết cách chống nóng cho mái tôn chưa? Nếu chưa biết hoặc chưa rõ thì hãy cùng Mái nhà giá rẻ HT tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Trồng cây dây leo mái nhà

Là một trong những biện pháp chống nóng đơn giản mà hiệu quả cho mái tôn của gia đình bạn. Việc trồng cây xanh dây leo lên mái nhà sẽ giúp hạn chế được sự bức xạ của ánh sáng mặt trời giúp cho không gian mát mẻ hơn, mái tôn bớt nóng hơn.

Nhưng để đảm bảo cây xanh dây leo tươi tốt sống thì cần phải làm khung lưới cho dây leo cách mái tôn 20cm để tránh tiếp xúc trực tiếp với mái tôn sẽ bị héo úa.

Sơn chống nóng cho mái tôn nhà

Sơn chống nóng là một trong các biện pháp chống nóng khá hiệu cho mái tôn. Trên thị trường, các hãng sản xuất sơn đã cho ra mắt rất nhiều loại sơn có tác dụng chống nóng và người dùng chỉ cần mua loại sơn này về phun lên mái tôn để giảm bớt sự hấp thụ nhiệt của mái. Kết quả đem lại khá bất ngờ là giảm đến 5-10 độ.

Phun nước lên mái tôn để chống nóng

Đây là biện pháp chống nóng đơn giản và hiệu quả được nhiều người lựa chọn sử dụng không chỉ nhà ở mà còn của nhiều nhà hàng, quán ăn,… Một gia đình có thể lắp từ 1 – 2 bộ, hoặc nhiều hơn ở nơi có diện tích lớn. Bộ phun nước chống nóng này sử dụng vòi này giống như hệ thống phun nước tự động. Vào thời gian nắng nóng cao điểm vòi sẽ tự phun nước để làm mát mái tôn, giúp ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn.

Nhược điểm của giải pháp này thì khá tốn kém bởi mỗi bộ phun nước có giá khá đắt, khoảng 4 triệu đồng. Bên cạnh đó các bạn còn phải trả thêm tiền điện và nước. Làm trần nhựa thạch cao chống nóng

Trần nhựa, trần thạch cao cũng là biện pháp chống nóng cho mái tôn đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi nó vừa có tính thẩm mỹ lại có hiệu quả chống nóng tuyệt vời.

Ngoài ra người ta còn sử dụng một số biện pháp như dùng quạt hơi nước chống nóng, sử dụng túi khí cách nhiệt hoặc xốp cách nhiệt,…để chống nóng cho mái tôn. Để tham khảo thêm các biện pháp chống nóng cho mái tôn quý khách vui lòng liên hệ Mái Nhà Giá Rẻ HT qua hotline 0979331623 để có những phương án chống nóng tối ưu nhất!

Mái Nhà Giá Rẻ – Nơi nhà là nơi bình yên nhất, nơi bão dừng lại sau cánh cửa!

Bình luận

Tin liên quan

Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng HT Việt Nam