Vì sao tôn chống ồn là loại tấm lợp mái nhà giá rẻ được ưa chuộng

Hiện nay, tôn chống ồn được sử dụng nhiều cho các khu chung cư và nhà phố bởi giải pháp chống ồn hiệu quả mà tấm lợp mái nhà giá rẻ này đem lại. Còn rất nhiều điều có thể bạn chưa biết về loại tấm lợp này sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Tại sao cần cách âm và chống ồn cho nhà chung cư, nhà phố?

Ngày nay, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ở các thành phố và khu đô thị ngày càng tăng gây cho người dân không ít những mệt mỏi, phiền toái. Do vậy, tấm lợp mái nhà giá rẻ như tôn chống ồn (tôn cách nhiệt) được xem là giải pháp mang lại không gian nghỉ ngơi yên tĩnh hiệu quả cho mọi gia đình.

Tấm lợp mái nhà giá rẻ – Tôn chống ồn là gì?

Tôn chống ồn còn được gọi là tôn mát, tôn cách nhiệt, tôn xốp, tôn PU,…có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả nên được ứng dụng trong nhiều công trình. Tôn chống ồn, cách nhiệt có thể khắc phục được các nhược điểm của những loại vật liệu khác. Hiện nay, mái tôn cách nhiệt là tấm lợp mái nhà giá rẻ rất được ưa chuộng không chỉ nhờ giá thành rẻ mà còn ở những tiện lợi mà tấm lợp này đem lại.

Cấu tạo của tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng tôn chống ồn

Có thể nhiều người chưa biết về cấu tạo của tôn chống ồn, tôn chống ồn là tấm lợp mái nhà giá rẻ được kết hợp giữa tôn lạnh màu cùng vật liệu PU cách nhiệt và lớp lót bạc ở mặt dưới của tấm lợp.

PU là vật liệu được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như bình nóng lạnh, tủ lạnh và điều hoà,…nhờ khả năng cách nhiệt tốt. Ở phía dưới của tấm lợp mái nhà giá rẻ này là tấm lót bạc không chỉ có khả năng cách nhiệt mà còn giúp tăng thẩm mỹ cho công trình.

Ưu điểm của mái tôn chống ồn

Cấu tạo của tấm lợp mái nhà giá rẻ bằng tôn chống ồn

  • Có khả năng chống nóng, cách nhiệt và ổn định nhiệt độ tốt.
  • Có khả năng chống ồn hiệu quả.
  • Đây là loại tấm lợp mái nhà giá rẻ, thi công lắp đặt dễ dàng.
  • Tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.

Tại sao giá tôn chống ồn ở các nơi lại khác nhau

Có không ít người thắc mắc rằng tại sao giá tấm lợp mái nhà tôn chống ồn này ở mỗi nơi lại có giá khác nhau. Giá cả tấm lợp phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu khác nhau ở các nơi, chưa kể đến:

  • Lớp tôn màu sử dụng là loại tôn chất lượng hay là loại tôn nhập lậu, tôn mỏng.
  • Có nhiều đơn vị trong và ngoài nước sản xuất và cung cấp lớp PU như Nhật, Hàn, Trung Quốc,… điều này cũng quyết định lớn đến giá thành của sản phẩm.

Bên cạnh đó, giá thành của tôn chống ồn ở các nơi còn tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng. Khuyến cáo lớp dưới cùng của tấm lợp có thể là lớp tôn hay lớp lót bạc.

Trên đây là những điều có thể nhiều người chưa biết về tấm lợp tôn chống ồn này. Với nhiều tính năng vượt trội và ưu điểm mà loại tấm lợp mái nhà giá rẻ này đem lại. Hiện nay tôn chống ồn được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng để tạo sự yên tĩnh và tăng thẩm mỹ cho công trình của mình.

Bình luận

Tin liên quan

Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng HT Việt Nam