Những lưu ý trong thiết kế, thi công cho ngôi nhà có mái tôn đẹp

Những năm gần đây, nhà có mái tôn đẹp đã trở nên vô cùng phổ biến bởi tính ứng cao, thi công nhanh gọn, mẫu mã, kiểu dáng tôn lợp đa dạng và chi phí hợp lý. Quen thuộc, phổ biến là thế nhưng để sử hữu cho mình một ngôi nhà mái tôn ưng ý thì cũng cần có những nguyên tắc bạn phải tuân thủ. Vậy đó là những những lưu ý trong thiết kế, thi công cho ngôi nhà có mái tôn đẹp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Những lưu ý trong thiết kế, thi công cho ngôi nhà có mái tôn đẹp

Việc thi công lợp tôn không quá khó, tuy nhiên để đạt được sự an toàn, chắc chắn và tính thẩm mỹ cho mái và toàn bộ ngôi nhà thì khi thiết kế, thi công bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

–         Độ dốc của mái

Tùy thuộc vào vị trí, địa thế của từng ngôi nhà mà khi thiết kế thi công đội thợ và gia chủ đưa ra phương án về độ dốc của mái tôn phù hợp nhất, đảm bảo dễ thoát nước, an toàn, thuận lợi cho thi công và đảm bảo độ thẩm mỹ.

–         Hệ thống thoát nước trên mái

Cần đảm bảo tiêu nước nhanh mà không gây ảnh hưởng tới các nhà xung quanh hoặc các hạng mục công trình khác.

–         Hướng gió

Để có mái tôn đẹp, khi thiết kế, thi công bạn cần lưu ý tới hướng gió thổi. Cần lợp tôn sao cho cùng chiều với chiều gió, các sóng chồng lên nhau phải đảm bảo đúng quy cách để tránh nhà bị tốc mái khi có mưa bão.

–         Phần nối giữa 2 tấm tôn liền kề

Để tránh hiện tượng nhà bị dột khi trời mưa, tại các phần nối giữa 2 tấm tôn liền kề chủ nhà phải yêu cầu đội thi công sử dụng một lớp song. Ngoài ra các ốc vịt khi bắn từ tấm tôn xuống xà gồ không được quá ngắn nếu không sẽ gây mất an toàn. Ngược lại nếu thiết kế quá sâu có thể gây ra hiện tượng lõm và dột, lúc này cần phải bơm keo silicon để xử lý.

–         Các mối hàn của bộ khung mái tôn

Các mối hàn của bộ khung mái tôn cần phải thực sự chắc chắn và phải được thực hiện đúng quy trình: từ hàn cho tới sơn chống rỉ các mối nối.

Với các khớp nối quan trọng: khớp giữa cột chống và kèo thì cần phải có những thanh sắt khóa để đảm bảo mái tôn đẹp được an toàn.

–         Thời gian bỏ kèo, gác xà gồ

Trường hợp những ngôi nhà đã xác định ngày giờ cất mái rõ ràng, khi thi công, người thợ cần tính toán đúng thời gian bỏ kèo, gác xà gồ để đảm bảo chất lượng và độ an toàn. Bên cạnh đó còn cần kiểm tra xem số xà gồ được gác lên kèo đã hợp phong thủy và đúng các con số may mắn của chủ nhà chưa?

Trên đây là những chia sẻ của Mái Nhà Giá Rẻ HT về những lưu ý khi thiết kế, thi công để đảm bảo bạn có được ngôi nhà với mái tôn đẹp ngây ngất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979331623 để được tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan tới tấm tôm lợp mái nhé.

Bình luận

Tin liên quan

Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng HT Việt Nam