Giải pháp sử dụng mái tôn lạnh cho mùa hè nóng nực

Bài viết hôm nay, Mái nhà giá rẻ HT sẽ đi sâu vào việc phân tích, có nên lắp mái tôn lạnh để hạ nhiệt không? Cùng tham khảo nhé.

Trong những ngày hè tại Việt Nam, chắc hẳn ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình luôm sạch sẽ và mát mẻ. Đặc biệt trước thời tiết ngày hè nóng nực hiện nay, thì những căn nhà sử dụng mái tôn vì chịu ảnh hưởng của thời tiết mà nắng nóng là điều không tránh khỏi.

1. Tìm hiểu tôn lạnh là gì?

Tôn lạnh là một loại hợp kim gồm 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon nên tôn lạnh có khả năng chống ăn mòn siêu việt hơn các loại thông thường. Bởi vậy đây cũng là một sản phẩm được ưa chuộng hiện nay.

2. Ưu điểm của tôn lạnh

TIẾT KIỆM CHI PHÍ.

Những vật liệu chống nóng khá đa dạng về chủng loại và chất liệu như gạch rỗng, ngói, thạch cao, kính phản quang, trần thạch cao,,..Nhưng có thể nói, giải pháp tiết kiệm nhất vẫn là khi bạn sử dụng mái tôn lạnh chống nóng bởi giá thành và độ bền của nó

QUAN TRỌNG HƠN, LÀ HIỆU QUẢ SỬ DỤNG CAO:

Mái nhà là nơi chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Nên bạn cần lựa chọn thật kỹ càng vật liệu cho mái. Việc bạn lựa chọn nguyên liệu bảo vệ ngôi nhà của bạn được tốt, là đã hoàn thành được 1 nửa của giai đoạn chống nóng cho ngôi nhà. Tuy vậy, từng vật liệu lại có đặc điểm, và khả năng chống nóng khác nhau.
Mái tôn lạnh có khả năng tản nhiệt giúp cho ngôi nhà trở nên mát hơn, bởi khả năng làm phản quan lại ánh sáng, không bị hấp thụ nhiệt quá nhiều. Với độ hấp thụ sức nóng của tôn thường là 48 độ C thì sức nóng trong nhà sẽ giảm còn 35 độ C (lúc 15 giờ chiều).

NHỮNG ƯU ĐIỂM KHÁC.

Ngoài giá thành hợp lý thì Lợp mái bằng tôn lạnh sẽ bền lâu bởi loại tôn này có độ bền cao hơn với tôn thường. Ngoài ra tôn lạnh còn giúp cách âm cho căn nhà, chắn tiếng ồn và tiếng mưa rơi.

Có thể khẳng định, tôn lạnh rất phổ biến và quá trình thi công lại nhanh. Do đó, lợp mái bằng tôn lạnh là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong những ngày hè nóng nực này. Chúc bạn sẽ có 1 căn nhà mát mẻ hơn bởi sự lựa chọn thông minh từ mái tôn lạnh nhé.

 

Bình luận

Tin liên quan

Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng HT Việt Nam