Báo giá thi công mái tôn giả ngói tốt nhất thị trường Hà Nội

Mái là bộ phận không thể thiếu giúp cho ngôi nhà được che chắn bởi các tác nhân thời tiết. Chính vì thế không ít người quan tâm đến giá thi công mái tôn giả ngói bởi đây là vật liệu xây dựng bền và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Có thể thấy trên thị trường xây dựng hiện nay, các sản phẩm mái tôn đang được sử dụng khá rộng rãi bởi giá rẻ, tiện dụng đặc biệt là sau khi tích hợp thêm chức năng chống nóng. Bởi vậy để có được một sản phẩm mái tôn giả ngói chất lượng thì cần chú trọng vào hạng mục thi công. Trước khi thi công cần tìm hiểu để chọn loại mái tôn phù hợp.

  1. Chọn loại mái tôn giả ngói phù hợp để thi công

Các loại mái tôn giả ngói có 1 lớp, 3 lớp và tôn chống nóng cho khách hàng lựa chọn.

Tôn 1 lớp là loại mái tôn mỏng nhất và thường được sử dụng để lợp lán, mái hiên hay những công trình nhỏ, loại này được đánh giá là có độ bền không cao nhưng giá thành lại khá phải chăng phù hợp với những công trình nhỏ không quá quan trọng.

Tôn 3 lớp có cấu tạo chắc chắn độ bền cao hơn so với tôn 1 lớp. Sản phẩm này thường được sử dụng thi công nhiều hơn cho những công trình đòi hỏi độ bền cao như nhà xưởng, nhà kho… Do đó tôn giả ngói 3 lớp phù hợp với những công trình lớn hoặc ở những nơi chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết.

Tôn chống nóng là một sản phẩm đột phá của dòng mái tôn bởi nó khắc phục được nhược điểm giữ nhiệt gây nóng của mái tôn thông thường. Mặc dù giá thành của tôn chống nóng có phần nhỉnh hơn đôi chút so với các loại khác nhưng không thể phủ nhận đối với những nơi thời tiết mùa hè khắc nghiệt như Hà Nội hay các thành phố lớn thì tốn chống nóng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

  1. Các yêu cầu kỹ thuật trong thi công mái tôn giả ngói

Trong quá trình thi công mái tôn cần đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cho khung kèo, xà gồ đã được sơn chống gỉ với độ ẩm không được vượt mức 12%. Các kỹ thuật viên cần kiểm tra độ cong vênh của xà gồ để trong quá trình thi công khi thực hiện căng dây lấy dấu thì đinh vít sẽ không bị lệch ra ngoài.

Ngoài ra, mái tôn thường có kích thước lớn nhưng nhẹ bởi thế cần tính toán chính xác tôn lợp mái để có biện pháp thi công là nâng, kéo mái tôn theo đúng hướng và đặt đúng vị trí.

Vì kích thước tôn lợp mái nhà đóng góp một phần quan trọng trong bản vẽ biện pháp thi công mái tôn nên tham khảo cách tính diện tích mái tôn của các kỹ sư, người có kinh nghiệm để có thông tin chính xác nhất.

Bên cạnh đó, việc đảm bảo yếu cầu chất lượng cho mái tôn là điều tối quan trọng. Trước hết bạn cần kiểm tra khung kèo, độ cong vênh của xà gồ. Sau đó, xác định các vị trí bắt vít cũng như những yếu tố đảm bảo kỹ thuật giúp an toàn cho cả người thi công và người sử dụng sản phẩm. Phương pháp này đảm bảo độ bền của mái khi thi công.

  1. Cách lợp mái tôn giả ngói

Cách lợp mái tôn giả ngói cần chú ý không nên vạch dấu lên tấm tôn như thế sẽ làm giảm tuổi thọ và chất lượng của tôn. Đối với 2 tấm tôn liền kề cần úp lên nhau ít nhất là 1 sóng để tránh lỗi, dột trong quá trình sử dụng.

Khi bắn vít lợp bạn cần bắn lên sóng dương đặt vuông góc với bề mặt tấm tôn lạnh. Lúc bắn vít thưng tường cần bắn vào sóng âm, vuông góc với bề mặt tấm tôn che vách tường. Có thể nói, việc lợp mái tôn sóng ngói cũng cần đảm bảo đúng các yếu tố kỹ thuật, từ đó đảm bảo chất lượng công trình.

Cùng với việc thi công mái tôn đúng cách bạn cũng cần lưu ý đến một vài yếu tố giúp cho việc sử dụng mái tôn sau này được bền hơn với thời gian. Định kỳ xả nước tại các khu vực không bị ảnh hưởng bởi nước mưa cũng giúp cho mái tôn giữ được sự đồng đều về màu sắc đảm bảo chất lượng như mới.

Với cách lợp tôn giả ngói trên sẽ giúp bạn hiểu đơn giản hơn việc lắp đặt hệ thống mái và bảo quản tốt hơn để sử dụng lâu dài hơn. Hãy liên hệ với Mái Nhà Giá Rẻ HT để nhận báo giá thi công mái tôn giả ngói tốt nhất thị trường Hà Nội.

 

Bình luận

Tin liên quan

Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng HT Việt Nam