Tư vấn làm mái trồng rau đẹp phát hờn ở thành phố

Ở các khu đô thị lớn nước ta trong một vài năm trở lại đây, việc làm mái trồng rau theo tiêu chuẩn an toàn tại nhà phát triển rất lớn. Vì thế nhiều hộ gia đình ở nông thôn đã xây dựng ​những mô hình mái che sân vườn cho riêng mình để trồng rau. Đặc biệt, sống giữa chốn đô thị, con người dần có xu hướng mong muốn phủ xanh không gian nhà ở. Sẽ thật tiếc nếu bạn sở hữu một mảnh sân thượng nhỏ mà không biến tấu nó thành không gian xanh mướt, gắn kết với thiên nhiên, nơi thưởng trà, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, hoặc tận dụng trồng vườn rau sạch để ăn thì thực sự lý tưởng.

Chỉ cần bạn có ý tưởng trồng rau trong nhà, thì Mái nhà giá rẻ HT có thể giúp bạn biến sở thích thành sự thật ở bất kỳ nơi đâu, từ sân vườn đến sân thượng đều có thể trở thành vườn rau, vườn hoa lý tưởng cho mọi thành viên trong gia đình bạn!

Cách trang trí, thiết kế sân thượng đẹp nhà phố

Ở các thành phố, đặc biệt là đô thị phát triển thì khoảng sân vườn trồng rau sạch là mơ ước của nhiều người. Tiểu cảnh sân vườn kết hợp các đồ nội thất sẽ giúp không gian tầng thượng vô cùng đặc biệt, cuốn hút, sang trọng. Khi tạo tiểu cảnh, chắc chắn không thể thiếu một vườn cây xanh nhỏ xinh, vườn treo, bạn có thể thêm hòn non bộ, bể cá Koi, … sáng tạo nên một thế giới khác biệt, an yên nơi thành thị nhộn nhịp.

Tùy theo sở thích mà gia chủ có thể tự trang trí, thiết kế sân thượng nhỏ nhà ống thành nơi lý tưởng để đắm chìm trong những bản nhạc hay các trang sách.

Các loại cây bụi, cỏ trên mái nhà vừa dễ trồng lại đẹp mắt, chống nóng nhà mùa hè, đặt thêm một vài chiếc ghế nữa là bạn đã có thể hòa mình vào không gian xanh.

Thậm chí phòng khách cũng có thể được đặt trên sân thượng, trở thành nơi tiếp đón người thân, bạn bè, tổ chức tiệc ngoài trời tận hưởng thiên nhiên tươi mát và mới lạ ngay tại nhà.

Mô hình làm mái trồng rau sân vườn

Mô hình làm mái trồng rau sân vườn thường được làm bằng vật liệu là mái kính hoặc mái lưới. Được thiết kế theo kiểu mái bằng hoặc hai mái, nhưng thông thường nhà lưới theo kiểu mái bằng được ưa chuộng hơn vì thi công tiện lợi và đỡn tốn công sức. Thường thì nhà lưới kiểu mái bằng được làm theo dạng hình hộp chữ nhật giống như cái mùng muỗi mà chúng ta thường ngủ hằng ngày. Mô hình này thường thích hợp với những gia đình có diện tích nhà rộng, tích hợp với khoảng sân vườn trông rau hợp lý.

Khung nhà có mái che trồng rau thường được làm bằng cột bê tông, hoặc bên dưới là bê tông, một nữa bên trên là ống thép. Ngoài ra ở một số nơi vẫn sử dụngcác loại cây gỗ,( loại gỗ có thân thẳng đứng, cứng và bền với thời gian). Chiều cao cho mô hình nhà lưới này phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau, những nơi có gió mạnh và giật thì nên làm chiều cao nhà lưới thấp từ 2,5m đến 3m, Những nơi khuất gió nên làm chiều cao từ 3m đến 4m để nhà lưới được thông thoáng hơn. Lưu ý chiều cao tính từ mặt đất lên đỉnh nhà.

Để có thêm thông tin chi tiết về các mô hình mái trồng rau, hãy liên lạc ngay với Mái Nhà Giá Rẻ HT để có những phương án thiết kế tối ưu nhất cho không gian ngoại thất nhà bạn!

Bình luận

Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng HT Việt Nam