Những lưu ý khi thiết kế thi công mái kính giếng trời

Mái kính giếng trời đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong kiến trúc nhà phố hiện đại. tuy nhiên để đảm bảo về công năng, an toàn và cả thẩm mỹ thì việc thiết kế mái kính giếng trời cũng cần tuân thủ 1 số nguyên tắc nhất định. Trong nội dung bài viết này mainhagiare.com xin chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi thiết kế mái kính giếng trời để bạn tham khảo cũng như vận dụng trong trường hợp cần thiết.

Những lưu ý khi thiết kế mái kính giếng trời cho ngôi nhà của bạn

Mái kính đã từng bước thay thế cho mái tôn, blu xi măng,..bởi những công dụng và lợi ích vượt trội mà nó mang lại cho con người. và để đảm bảo được hết các công năng cũng như tính ưu việt, khi thiết kế mái kính giếng trời người bạn cũng cần lưu ýthực hiện đúng các nguyên tắc sau đây:

–         Đảm bảo tính an toàn

Một trong những nguyên tắc hàng đầu và quan trọng nhất khi thiết kế mái kính giếng trời là đảm bảo sự an toàn. Tính mạng con người phải luôn được đặt lên trên hết. khi thiết kế, thi công phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật an toàn đó là nhiệm vụ tối thượng cho đội ngũ kỹ sư.

Với mái kính giếng trời dạng cột chống:  chịu lực của loại mái kính này như dầm đặt lên các cột. các kỹ sư kết cấu phải tính toán kỹ lưỡng: toàn bộ khối lượng kính cường lực, khối lượng khung sắt, tải trọng gió,… để lựa chọn kết cấu thép và cột chống đủ tiêu chuẩn.

Với mái kính giếng trời dạng treo: mái kính giếng trời kiểu này có nguyên tắc chịu lực là công son, dạng ngàm. Nghĩa là tất cả khối lượng :kết cấu khung sắt, kính cường lực…đều được cáp kéo để đỡ kết cấu. Việc lựa chọn vị trí đặt cáp trên kết cấu khung sắt, đường kính cáp, cách thức chọn bu -lông và bắt bu – lông vào dầm bê tông đúng kỹ thuật là vô cùng quan trọng.

–         Sử dụng vật liệu đảm bảo chất lượng

Để tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, lấy thông thoáng cho toàn ngôi nhà, kính cường lực và các vật liệu đi cùng để làm mái được sử dụng phải đảm bảo chất lượng. nó phải có độ trong suốt cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt và độ dà của kính cũng phải đảm bảo.

–         Nên thiết kế thêm thiết bị hút gió để đảm bảo thông thoáng

Khi thiết kế mái kính giếng trời nên có thêm thiết bị hút gió để đảm bảo thông thoáng cho ngôi nhà hoặc thiết kế mái che có thể mở được theo nhu cầu chủ nhà.

–         Đảm bảo tính thẩm mỹ

Dù chỉ là chi tiết lấ sáng nhưng tính thẩm của mái kính giếng trời cũng ảnh hưởng tới vẻ đẹp của cả ngôi nhà. Hãy yêu cầu các kỹ sư thiết kế mái kính thật ấn tượng và theo sở thích của bạn mà vẫn đảm bảo các yếu tố an toàn.

Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn sở hữu một mái kính giếng trời như thế nào, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để mang tới bạn sản phẩm hoàn hảo nhất.

Bình luận

Tin liên quan

Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng HT Việt Nam